header photo

ไดอารี่รายเดือน

Posted on Wed 6 Jan 2010 23:40

 

 

จากไดอารี่รายสัปดาห์ ก็กลายเป็นรายปักษ์ นี่จะกลายเป็นรายเดือนแล้วหรือ ไม่ได้อัพไดนานจนคุณสามีบ่นว่า มัวแต่เล่น FB อยู่นั่นแหละ ไดทำไมไม่อัพ :P

 

ธันวาปี 2009 ที่ผ่านมา ผ่านไปอย่างไร้ความสดชื่นรื่นเริง เนื่องจากมีงานมหาศาลทับถมกันเข้ามา ปิดปีใหม่ทั้งสัปดาห์ก็จริง แต่ว่ามีงานกลับมาทำบ้านด้วย เนื่องจากมีสอนถึงวันสุดท้าย คือวันที่ 25 คุมสอบถึงวันสุดท้าย คือวันที่ 27 และพอปิดแล้วเปิดมาวันที่ 4 มีสอนปริญญาโทเลย หยุดไปเครียดไป เนื่องจากไม่มีเวลาได้เตรียมสอน และเอ็นจอยวันหยุดได้ไม่เต็มที่ ในที่สุดเลยโทรไปขออนุญาตอาจารย์หัวหน้าหลักสูตรว่าขอเลื่อนสอน และโทรไปบอกนักศึกษา เท่านั้นแหละ เหมือนยกภูเขาออกจากอก แต่ ชะชะช้าก่อน ภูเขาที่ยกไปจากอกเมื่อตอนหยุดปีใหม่นั้น บัดนี้มันมาสุมกันบนอกอีกครั้งในเดือนมกราคม ... ยังคงยุ่งอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะถึงกุมภา งานจึงจะค่อยๆซา ... เพี้ยง มกราจ๋า ผ่านไปซะทีเถอะ

 

 

ไดอารี่รายเดือน

 

 

ไดอารี่รายเดือน

 

 

ไดอารี่รายเดือน

 

 

วันที่ 28 ธันวา ... หยุดวันแรก หม่ามี๊ไปตัดผมและทำสีผม

 

วันที่ 29 ธันวา ... คุณยายป่วยส่งท้ายปีเก่าด้วยการท้องเสีย หม่ามี๊ไปช้อปปิ้งกับน้าบุญกลับมาค่ำ ตอนทานข้าวเย็นอยู่ ทั้งอากงทั้งคุณยายใหญ่โทรมาตามกันใหญ่ บอกไม่ไหวแล้วเด็กๆงอแง คุณยายก็ไม่สบาย หม่ามี๊จ๋อยเลย สุดท้ายกลับถึงบ้าน น้าบุญพาคุณยายไปหาหมอ ซึ่งหมอให้นอนโรงพยาบาลหนึ่งคืนเพื่อรับน้ำเกลือ ไทไปโรงพยาบาลกับคุณยายกับน้าบุญด้วย เลยต้องเรียกแดดดี้มารับกลับบ้านเป็นการด่วน ไทก็น่ารักมาก ยอมนอนแต่โดยดีไม่มีงอแงหาคุณยาย

 

วันที่ 30 ธันวา ... ไปรับคุณยายกันจากโรงพยาบาล คุณยายจะป่วยยังไง แต่ก็บ่นคิดถึงไทตลอด ไม่มีเหนื่อยที่ต้องรับมือกับความลิงของไทเลย

 

วันที่ 31 ธันวา ... ไม่ได้ไปฉลองที่ไหน ทั้งๆที่แดดดี้มีบัตรปาร์ตี้ฟรีหลายงาน ลูกยังเล็กๆ คุณยายก็ไม่สบาย หม่ามี๊ไม่อยากทิ้งลูกๆไว้เป็นภาระกับคุณยาย เดี๋ยวนี้ไทนอนดึกมาก ส่วนน้องธิมถ้าไม่ได้นอนกินนมหม่ามี๊นี่นอนยากสุดๆ

 

วันที่ 1 มกรา ... เริ่มต้นปีด้วยการไปไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง และเจ้าพ่อเสือ (เข้าไม่ถึงเพราะคนเยอะมาก เลยยืนอธิษฐานอยู่ข้างนอก) ตอนขึ้นบันไดรอไหลเข้าไปไหว้พระแก้วมรกต มีคนข้างๆทักว่า "ใช่แม่น้องไทรึเปล่าคะ" หันไปก็เจอผู้หญิงคนนึง หน้าไม่คุ้นเท่าไหร่ ตอนแรกก็งงๆว่าเค้ารู้จักเราจากที่ไหน คำต่อไปที่เค้าถามคือ "เป็นเพื่อนอั้มรึเปล่าคะ เราเคยเจอกันที่สวนรถไฟจำได้มั้ย" อ๋ออออ เพื่อนพี่อั้มนี่เอง ตอนแรกแอบหลงละเมอเพ้อพกว่าเค้าจะรู้จักเราจากได แหะๆๆๆ ว่าไทนี่ดังจริงจริ๊ง :) ตอนแรกก็ว่าจะเอาไทไปด้วย แต่ว่าอากงบอกว่าคนเยอะ ไปไม่ไหวหรอก แล้วก็ไม่ไหวจริงๆคนเยอะมากกกกกกก

 

วันที่ 2 มกรา ... ไปล่องเรือทานข้าวเที่ยงที่อยุธยากับบ้านคุณปู่คุณย่า ไทเหมือนจะเมาเรือหน่อยๆ แต่ก็สนุกสนานดี ส่วนน้องธิมสนุกเพราะโดนแดดดี้แหย่ ที่หม่ามี๊แปลกใจและดีใจปนกันคือวันนี้พี่ไทและน้องธิมนั่ง carseat ไปบ้างคุณปู่คุณย่าทั้งขาไปขากลับน่ารักมาก พี่ไทมีการปลอบน้องเวลาน้องด้วย พี่ไทจะคอยบอกว่า "ธิมธิมอย่าร้องนะ เดี๋ยวก็ถึงแล้วนะ" น่าร้ากกกก จับมือกันด้วยดูสิ :)

 

ไดอารี่รายเดือน

 

 

ไดอารี่รายเดือน

 

ไดอารี่รายเดือน

 

วันที่ 3 มกรา ... ไปทำสังฆทานและปล่อยปลาที่วัด บ้านเราสั่งปลามา 100 กิโล เป็นปลาไข่ด้วย แล้วก็ช่วยกันไปปล่อยที่ท่าน้ำของวัด เป็นการทำบุญต้นปี :)

 

ปีนี้อย่างที่บอกว่ายุ่งมาก เลยไม่มีเวลาได้ส่งการ์ดให้ใคร หรือแวะไปสวัสดีปีใหม่ใครเลย ต้องขอโทษด้วยนะคะ คงจะไม่สายเกินไปที่จะบอกว่าสวัสดีปีใหม่ทุกๆคน ขอให้ทุกคนมีความสุขกับปีใหม่นี้มากๆค่ะ

 

ไดอารี่รายเดือน

 

ไดอารี่รายเดือน

 

ไดอารี่รายเดือน

 

 

Note: New Year Resolution

- สวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน

- ออกกำลังกายมากขึ้น เป้าหมายในปีนี้ลดน้ำหนักให้ได้อย่างน้อยอีก 2 กิโล

- เอางานกลับบ้านมาทำที่บ้านให้น้อยลง

- ดูแลพี่ไทกับน้องธิมเองให้เยอะขึ้น คุณยายจะได้ไม่เหนื่อย

- เขียนไดอารี่ให้บ่อยกว่าเดิม

 

 

 

     Share

<< Decemberquiet night >>

Comments

Imeprssive brain power at work! Great answer!
Sluleko   
Mon 19 Aug 2013 20:18 [3]
 

พี่ไทน่าร๊ากกกกก

ว่าแต่ว่าภาพที่สองนี่พ่อโก๋สุดยอดเลยนะ ^^
พี่พิม   
Tue 12 Jan 2010 18:00 [2]

อัพไดหน้านี้ใช้เวลาตั้งแต่ก่อนสองทุ่มจนเกือบเที่ยงคืน ผุดลุกผุดนั่ง เพราะลูกน้อยเดี๋ยวตื่นๆ หม่ามี๊ไปกล่อมทีก็เผลอหลับไปที ง่วงจังเลย
Kim   
Wed 6 Jan 2010 23:42 [1]

Post your comments

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh