header photo

ไปเที่ยว ไปเล่น ไปโรงเรียน

Posted on Mon 4 Oct 2010 21:57


 

 วันเสาร์ผ่านมาไทอยากไปดูไดโนเสาร์ ก็ตั้งแต่หม่ามี๊ซื้อตุ๊กตาไดโนเสาร์ให้เล่น แถมด้วยหนังสือนิทานไดโนเสาร์ 1 เล่ม ไทก็ดูจะสนใจเจ้าสัตว์โลกล้านปีนี้มากขึ้น แต่เค้าก็เข้าใจว่ามันสูญพันธุ์ ไม่มีอยู่ในโลกนี้แล้ว เพราะในหนังสือก็บอก แต่ไทก็อยากไปดูไดโนเสาร์ตัวปลอม หม่ามี๊เลยว่าจะพาไปพิพิธภัณฑ์เด็ก โดยไม่รู้สักนิดว่ามันปิดปรับปรุงมาตั้งแต่ต้นปี เชยจริงๆเลย ไปถึง ต่อแถวจอดรถตั้งนาน ที่ต่อนานเพราะคนอื่นเค้าจอดเพราะเค้าจะมาช้อปปิ้งกัน บ้านเราไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ก็รอต่อไปตั้งนาน เพื่อที่จะเลี้ยวเข้าไปพบกับป้าย "ปิดปรับปรุง"ตัวเบ่อเร่อ  - -"หม่ามี๊แดดดี้คิดกันใหญ่เอาไงดี ไปไหนดี ส่วนพี่ไท ไอเดียบรรเจิดกว่าใคร เพราะพี่ไทบอกว่า "ไทจะไปดูไดโนเสาร์ที่ขอนแก่น!!!!!!" เหอ เหอ เหอ ไปไกลขนาดนั้นเลยเหรอคุณลูก ไทไม่รู้หรอกว่าขอนแก่นอยู่ไหน รู้แต่มันมีไดโนเสาร์ พอไทจะไปขอนแก่น แดดดี้บอกไปไม่ได้ เถียงกันใหญ่พ่อลูก ตลกจริงๆ หม่ามี๊เลยบอกแดดดี้ว่า ไป Funarium กันมั้ย บ้านเรายังไม่เคยไปเลย แดดดี้เคยบอกจะพาไป ก็ยังไม่ได้ไปซักที

 ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 เด็กคนนี้ติดใจเจ้าท่อดูดลูกบอลล์อย่างแรง 

ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 มุดท่อกันใหญ่ทั้งพี่ทั้งน้องไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 มาดลูกคุณครู ธิมชอบเขียนกระดานมาก ชอบลบอีกต่างหากไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 พี่ไท สนุกขนาดนี้ ตอนกลับบอกไม่เห็นสนุกเลย หม่ามี๊ละงง แต่พอวันรุ่งขึ้นก็บอก สนุกๆ วันหลังไปอีกนะ พ่อคนนี้ความรู้สึกช้าไปวันนึงแหนะ 

ตกลงเลยไปทานข้าวที่ K-village ก่อนแล้วไป Funarium พี่ไทตื่นเต้นมาก เข้าไปถึงวิ่งหายไปเลย หม่ามี๊แดดดี้หากันใหญ่ เห็นอีกทีเธอไปอยู่บนสไลเดอร์อันสูงสุด กำลังจะไหลลงมา หม่ามี๊ละอึ้งกล้าได้ไงเนี่ย แล้วก็ไหลมาแบบแอบกางขา ก็เลยติดขวา ติดซ้าย ไม่คล่องปรื๋อ ดีแล้วจะได้ไม่เร็วมาก ไม่งั้นคงกลัว ลงมาอย่างปลอดภัยหม่ามี๊ก็ดีใจแล้ว แล้วก็ไปติดใจเจ้าช่องดูดลูกบอล ยืนเล่นอยู่นานมาก ส่วนธิมน้อย ต้องไปเล่นในส่วนของ toddler ไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่เลย พี่ไทอายุก้ำกึ่งระหว่างเด็กเล็กกับเด็กโต เวลาเล่นของเด็กโตบางอย่างก็ไม่กล้าเล่น พอเล่นกับของเด็กเล็กนี่เต็มที่มากๆ แต่ก็ไม่ท้าทายเท่าไหร่ ไปขี่จักรยานก็เจอเด็กโตแกล้งมาจี้ก้นจี้ล้อ สนุกกันอยู่สองชั่วโมงได้ แล้วก็กลับบ้าน น้องธิมสลบในรถเลยเพราะไม่ได้นอนมาทั้งวัน พี่ไทก็เหมือนกัน แต่พอถึงบ้านก็ตื่นกันหมด 

 ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน 

 ลูกชายคนโตของคุณครูไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 ไทเพิ่งรู้ตัวว่าชอบเล่นเจ้าโต๊ะกิจกรรม นี่ก็แก่เกินซะแล้ว

 

 


 


 

ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน 

 

เป็นประสบการณ์ใหม่ของครองครัว(เชยๆ)ของเรา อิอิ

 

 
ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 อ้อนคุณยายแต่เช้า


 

ส่วนวันนี้เป็นวันที่พี่ไทไปโรงเรียนใหม่วันแรก โรงเรียนเปล่งประสิทธิ์ ศรีนครินทร์ นั่นเอง ช่วงเดือนตุลา เป็นเดือนที่เด็กใหม่จะไปปรับตัวกันก่อน ไปแค่ครึ่งวัน ก่อนที่จะเปิดเทอมจริงในเดือนพฤศจิกา สองวันแรกนี้เค้าให้ผู้ปกครองไปอยู่ด้วยได้ แต่หม่ามี๊กับแดดดี้ก็ต้องทำงาน ลามากก็ไม่ได้ วันพุธเช้าต้องพาพี่ไทไปทอสีอีก ก็เลยให้คุณยายไปอยู่กับไท


เมื่อเช้ามีปัญหาไม่ยอมตื่นเล็กน้อย เพราะคุณไทเค้าเดี๋ยวนี้ตื่นสายมาก แต่ยังดีที่เมื่อคืนนอนเร็ว พอแหย่ๆ จนอารมณ์ดีแล้วก็

ยอมไป บอกว่าไปเล่นกัน ไปมีเพื่อน พี่ไทก็โอเค

 ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน 

  ของแบบนี้แหละที่ไทชอบ ของเล่นที่ไม่ใช่ของเล่น แต่เป็นของจริงที่น่าสนใจ

  


ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน

 ส่วนร้องเล่นเต้นระบำแบบนี้ ไทไม่ค่อยยอมทำ แต่ถ้ามีเพลงมันๆ ไทจะเต้นแบบบีบอยซะมากกว่า เอาหัวลงพื้น ยกขา แผลงๆหน่อย

 

หม่ามี๊ไปอยู่ด้วยถึงเก้าโมง แล้วก็มาทำงาน โทรไปคุณยายบอกว่า เล่นสนุกดี ไม่มีปัญหา เดี๋ยววันพฤหัสไม่มีผู้ปกครองอยู่ด้วยถึงจะรู้ว่าจะเป็นยังไงบ้าง ดูๆแล้วพี่ไทโตกว่าเด็กๆคนอื่น คงเพราะว่าพี่ไทเป็นเด็กปลายปี

 ไปเที่ยว ไปเล่น ไป รงเรียน


 

การไปโรงเรียนครั้งใหม่ของไท หม่ามี๊หวังว่ามันจะเป็น good start ที่ทำให้ไทได้ไปมีสังคมนอกบ้าน ได้รู้จักการอยู่ร่วมกับคนอื่นนอกจากคนในบ้าน ได้มีเพื่อน ได้เปิดโลกทัศน์ของไทให้มากขึ้น ได้รู้จักการเคารพกฎ กติกามารยาทในสังคม ขอให้ไทเจอแต่เพื่อนๆที่น่ารัก คุณครูที่เอ็นดูไท และขอให้ไทมีความสุขกับการไปโรงเรียนมากๆ ทุกคนที่บ้านเอาใจช่วยพี่ไททุกคนเลย (ถึงขนาดว่าวันนี้น้าเก็บบุญไปรับ คุณยายอ๋อก็ขอตามไปด้วย แล้วอากงยังขับตามไปแวะดูไทตอนเลิกเรียนอีกต่างหาก)

พรุ่งนี้แดดดี้ไปส่งไทกับคุณยายที่โรงเรียน ส่วนหม่ามี๊จะเอารถไปเข้าศูนย์แต่เช้า แล้ววันพุธเราพ่อแม่ลูกสามคน มีนัดกับโรงเรียนทอสี ได้-ไม่ได้ หม่ามี๊ไม่รู้ รู้แต่ว่าขอไปลองซักตั้ง :)

 


     Share

<< Thawsi and School Solutionกิจกรรมคัดเลือกครอบครัวใหม่กับโรงเรียนทอสี >>

Comments

Sharp thiiknng! Thanks for the answer.
Erick   
Sat 17 Aug 2013 18:16 [3]
 

หวังว่าพี่ไทจะสนุกกับการไปโรงเรียนนะคะ
ว่าแล้วก็อยากมีโอกาสพาหลานไปโรงเรียนแบบนี้บ้างค่ะ
แต่บ้านนอกไงคะ ตัวเลือกมีไม่เยอะ เด็ก ตจว

แต่จะบอกว่า อยู่ขอนแก่น มีไดโนเสาร์นะครับพี่ไท
phraebear   
Thu 7 Oct 2010 21:49 [2]

วันนี้หน้ามันเป็นอะไรก็ไม่รู้ หม่ามี๊งงกับการจัดหน้าและ font มาก ทำหลายรอบละ มึนอย่างแรง
Kim   
Mon 4 Oct 2010 21:52 [1]

Post your comments

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh