header photo

กิจกรรมคัดเลือกครอบครัวใหม่กับโรงเรียนทอสี

Posted on Thu 7 Oct 2010 21:54
 


วันนี้หม่ามี๊จะมาบันทึกถึงเรื่องการไปร่วมกิจกรรมคัดเลือกครอบครัวใหม่ ที่โรงเรียนทอสี เนื่องจากปีนี้มีนักเรียนไปสมัครที่ทอสีเยอะ แล้วก็ที่โรงเรียนก็ลดขนาดโรงเรียนลง คุณครูอ้อน ผู้บริการโรงเรียนพูดว่า เพื่อคุณภาพการศึกษาที่ดี ทางโรงเรียนจำเป็นต้องรับนักเรียนลดลง เพราะว่าตั้งใจจะให้ประถมมีชั้นละหนึ่งห้องเท่านั้น ดังนั้นจึงต้องลดจำนวนนักเรียนชั้นอนุบาลด้วย เพราะว่าอนุบาลนี่เค้าโตขึ้นก็ต้องไปต่อในชั้นประถม 

คุณครูให้เหตุผลว่าการเรียนแบบวิถีพุทธนี้ จะต้องมีการสร้างคุณครูวิถีพุทธ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย การเรียนการสอนก็ต้องใช้สถานที่ค่อนข้างกว้าง ดังนั้นเพื่อให้ได้คุณภาพจึงต้องรับนักเรียนให้พอดีกับทรัพยากรที่มี หม่ามี๊นับถือความคิดแบบนี้มาก เพราะทางโรงเรียนได้ประเมินศักยภาพของทางโรงเรียน และรู้ดีว่า เท่าไหร่คือจำนวนนักเรียนที่ทางโรงเรียนรับได้ ไม่ใช่ว่าเห็นแก่รายได้ และพยายามรับเด็กให้มากๆเพื่อสร้างรายได้ให้แก่โรงเรียน ซึ่งถ้าทำแบบนั้น บอกได้เลยว่าไม่ใช่วิถีพุทธแน่นอน :)

 เราไปคัดเลือกครอบครัวใหม่กันวันพุธ วันอังคารกลางคืนมี missed call มาสี่ทุ่มกว่า หม่ามี๊ก็งง ใครโทรมา แต่ก็โทรกลับไปแหละ ปรากฎว่าเป็นน้าดี้ เพื่อนหม่ามี๊เอง น้าดี้ไปอ่านมาจากไหนไม่รู้ว่า หม่ามี๊พาไปไปสมัครที่ทอสี เลยโทรมาบอกว่าน้าดี้ กับน้าชาญ ได้พาพี่เปรมไปคัดเลือกมาเหมือนกัน แต่ไปก่อนเราหนึ่งวัน เลยโทรมาเล่าว่ากิจกรรมเป็นยังไงบ้าง หม่ามี๊เลยทราบล่วงหน้าว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง

 แล้วกิจกรรมที่เราเจอ ก็เหมือนที่น้าดี้บอกจริงๆแหละ เริ่มจาก ไปถึงคุณครูก็ให้ป้ายชื่อเราสามพ่อแม่ลูก มีเลขที่กลุ่มอยู่ด้วย เราอยู่กลุ่มที่ 5 วันนี้มีทั้งหมด 5 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 10 คน ซึ่งในทั้งหมดนี่มีทั้งเด็กเล็ก เด็กอนุบาล 1 เจอน้าพลอย พาน้องวินน์ มาสมัครชั้นเด็กเล็กด้วยเหมือนกัน 

พ่อแม่ได้รับแจกโจทย์ ให้มาเขียนแสดงความเห็นในเหตุการณ์สมมุติทั้งหมด 3 เหตุการณ์ พ่อแผ่น แม่แผ่น โจทย์เหมือนกัน แต่ต่างคนต่างทำ มีตั้งแต่ว่าถ้าลูกไปบอกว่าที่ flu 2009 ระบาดที่โรงเรียน แล้วก็แม่ก็ panic โทรบอกพ่อแม่เพื่อนๆลูกหมดห้องเลย คิดเห็นอย่างไร กระทบกับใครบ้าง และถ้าเป็นเรา เราจะทำอย่างไร ข้อสองก็ให้ตอบในลักษณะเดียวกัน แต่โจทย์คือถ้าลูกเราไปแย่งของเล่นเพื่อน เพื่อนผลักลูกเรา แล้วเราไปดุเพื่อนลูก แม่เค้าเห็น เลยเกิดการเถียงกัน ส่วนข้อสอบคือความเห็นเกี่ยวกับเรียนพิเศษทั้งวันธรรมดา วันละสองวิชา กับวันเสาร์อาทิตย์เรียนเปียโน มีความเห็นอย่างไร

หม่ามี๊ทำของตัวเองเสร็จ ก็แอบอ่านของแดดดี้ อิอิ หม่ามี๊เขียนแบบตอบตามข้อ และข้อย่อย เหมือนทำสอบเลย เพราะกลัวคุณครูให้คะแนนไม่ครบตามข้อ (อาจารย์มาเอง) ส่วนแดดดี้  เค้าตอบรวมๆในแต่ละข้อ ไม่ได้แยกประเด็นตามข้อย่อย แต่หม่ามี๊อ่านของแดดดี้แล้วรู้สึกดีมาก แดดดี้เขียนสั้น ง่ายได้ใจความ hit to the point สมแล้วที่อยู่ที่ทำงาน บางครั้งก็ต้องเป็น copy writer ไปด้วย อิอิ

เสร็จแล้วก็พาเด็กๆเข้าห้อง คุณครูก็พาไปสวดมนต์ก่อน ทำสมาธิ แล้วก็ฟังนิทาน แล้วก็ให้เด็กๆเล่นกับพ่อแม่ เลือกของเล่นตามใจชอบ ซึ่งแน่นอนคุณลูกดิชั้นเลือกไดโนเสาร์ จริงๆ วันนี้เค้างอแงไม่ยอมไปนิดหน่อย หม่ามี๊เลยบอกว่าเราไปหาดูนะว่าที่ทอสีมีไดโนเสาร์มั้ย เลยเข้าแก๊ปกับสิ่งที่หม่ามี๊บอกไว้ เข้าห้องเรียน เจอไดโนเสาร์ คุณไทนี่พุ่งไปทันที 

ตอนทำกิจกรรมตลอดเช้า หม่ามี๊ก็รู้สึกว่าตัวเองเหมือนเด็กๆนักศึกษาของหม่ามี๊เล็กน้อย เพราะว่ามีคุณครูเคยเดินถือใบคะแนน แล้วก็ติ๊กๆๆๆ เขียนๆๆๆๆ ในสิ่งที่คุณครู observe แต่ละครอบครัว อู๊ยยยยย เสียวไส้ แอบเกร็งเล็กน้อย ไม่รู้ที่ทำอยู่นี่ได้รับการติ๊กถูกหรือผิด บรื๋อออออออออกิจกรรมคัดเลือกครอบครัวใหม่กับ รงเรียนทอสี 

กระดึ๊บ กระดึ๊บ บนม้านั่ง


เสร็จแล้วก็ไปทำกิจกรรมเพื่อดูกล้ามเนื้อมัดใหญ่ เด็กๆไปนั่งเก้าอี้รอ เด็กคนอื่นเค้าก็เดินไปนั่งตัวต่อๆจากที่คนอื่นนั่งอยู่ คุณไทเค้าเดินไปนู่นเลย ตัวไกลโพ้นจากเพื่อนๆแล้วนั่งลง หน้าตาเฉยสนิท ครูก็สาธิตให้ดูว่าต้องทำอะไรบ้าง ตั้งแต่กระดึ๊บบนม้านั่ง ไปสิ่งซิ๊กแซ๊ก กระโดดสองขา เดินบนม้านั่งยาวตัวเตี้ยๆ เดินข้ามยางรถ แล้วก็โยนถุงทรายลงตะกร้า ถึงตาคุณไท เค้าก็เดินไปเรื่อยๆ ทำไปชิลชิล ไม่มีกลัว แต่ก็ไม่ได้แสดงอาการลิงโลดอะไร แค่ทำไปเรื่อยๆในสิ่งที่ต้องทำ แอบหกล้มตอนเดินข้ามยางรถด้วย จุดนี้เป็นจุดเดียวที่หม่ามี๊กล้าถ่ายรูปไว้ ที่อื่นไม่ได้ถ่ายเลย ระหว่างนั้นคุณครูก็นั่งติ๊กๆๆๆๆอีกแย้ววววว ถ้านึกภาพไม่ออก ก็ลองนึกถึงเวลาดู dog show นะคะ เหมือนงั้นอ่ะค่ะ อิอิ

เสร็จแล้วก็ให้พ่อแม่พาลูกๆทำกิจกรรมนั้นอีกครั้ง แล้วก็คุณครูก็โปรยถุงทรายให้เด็กๆช่วยเก็บ ไทก็ทำได้ทุกอย่างแหละ หม่ามี๊กับแดดดี้ว่าพี่ไททำได้ดีมาก ทั้งนี้ไม่ได้เทียบกับใคร แต่เทียบกับตัวเค้าเองเมื่อเทอมที่แล้ว ตอนเริ่มไปโรงเรียนใหม่ๆ ที่พี่ไท ไม่ๆๆๆๆๆ อย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้พี่ไทรู้จักฟังคำสั่ง รู้จักรอให้ถึงคิวตัวเอง แล้วก็ทำให้สิ่งที่ต้องทำได้ หม่ามี๊ว่าส่วนหนึ่งมาจากที่พี่ไทไปเรียนดนตรีเด็กเล็กกับครูวาสด้วย พี่ไทเลยรู้ว่าในห้องเรียน มีครู มีนักเรียนหลายๆคน พี่ไทควรจะทำตัวอย่างไร ดีจังเลยที่พี่ไทเริ่มปรับตัวได้ละ


กิจกรรมคัดเลือกครอบครัวใหม่กับ รงเรียนทอสี

ดูท่านั่งคุณไท ห้าวเป้งมั้ยป้าจิบ โปรดสังเกต มีเด็กใส่เสื้อเหมือนกันโดยไม่ได้นัดหมาย ฮามากๆ 

ครูถามว่า มาด้วยกันเหรอคะ แม่ตอบว่าเปล่าค่ะ เสื้อโหล อิอิ


แล้วก็ถึงเวลาทานของว่าง ซึ่งมีจาน ถ้วย อาหาร วางไว้ที่โต๊ะกลาง หม่ามี๊รู้อยู่แล้วว่า ที่นี่เค้านิยมให้เด็กๆช่วยเหลือตัวเอง หม่ามี๊ก็ปล่อยไททำเอง โชคดีที่ไทชอบไปคีบขนมปังที่ Yamazaki อยู่แล้ว เลยใช้ tong เป็น อันนี้อันเล็กด้วย เลยสบายมาก คีบหนมปัง คีบกล้วย แล้วถือเองมานั่งกินที่โต๊ะ เกือบจะกินกล้วยทั้งเปลือกแล้ว แดดดี้ต้องเตือนให้ปอกเปลือก กินกล้วยหมดไปสองชิ้น ขนมปังหนึ่งคำ แล้วก็เดินไปหยิบหนมปังอีก คราวนี้วิญญาณเด็กบ้านๆเข้าสิง ใช้มือหยิบหนมปังเลย อิอิ เวลาทาน ที่นี่เค้าก็แปะไว้ตามเสาเลยว่าเด็กๆมารยาทดีต้องนั่งทานอาหาร แต่ลูกดิฉันมันยืน แถมออกลวดลายอีกต่างหาก เหอ เหอ รีบห้ามแทบไม่ทัน (ว่าแต่แดดดี้ยืนทานเค้กนะ ผิดมั้ยๆ)  ช้อนเค้าก็มีให้เพื่อให้เอา sandwich spread ทาหนมปัง แต่ไทไม่กิน กินขนมปังเปล่าๆ เลยไม่ได้ใช้ช้อน แถมใช้มือกินด้วยฮ่ะ หุหุ แหมก็นะ finger food อ่ะ เสร็จแล้วก็ถือไปเก็บเอง หม่ามี๊ก็ให้เค้าทำเองแหละ แต่เดินตามไปบอกว่าให้วางอะไรที่ไหน

แล้วก็ไปเล่นสนามทราย ซึ่งมีของเล่นปีนป่ายด้วย คุณไทสุดยอดดดดดดดดดดด ไม่มีกลัวอะไรทั้งสิ้น สูงๆก็ปีน อะไรที่เด็กอื่นไม่ปีน เธอก็ปีน อย่างโซ่ที่ต้องปีนขึ้นไปแล้วมุดเข้าอุโมงค์สไลเดอร์ลงมา พี่ไทเป็นเด็กคนเดียวที่ทำ ครูก็กรี๊ดกร๊าดบอกไทเก่งจังเลย (ได้ติ๊กสิบติ๊กมั้ยคะอันนี้ อิอิ) หม่ามี๊พยายามจะไปเล่นกับไท แต่แดดดี้เรียกบอกปล่อยเค้าเล่นเอง หม่ามี๊ก็ถามว่าเฮ้ย เค้าจะดูป่าวว่าเราเล่นกับลูกมั้ย แด๊ดบอกไม่หรอก เค้าน่าจะดูว่าเด็กเล่นกับเพื่อนๆเป็นไง กล้าเล่นเองมั้ยมากกว่า เดาใจครูไม่ถูกอ่ะนะ แต่หม่ามี๊ก็คอยระวังไม่ให้ไทตกตอนปีนๆ มีทีนึงปีนแบบสูงกว่าหม่ามี๊อีก เดินบนแท่งเหล็กอันนึง มือจับอีกอัน ปีนได้สองก้าว ไทบอกกลัว หม่ามี๊ก็ปลอบว่าไม่น่ากลัวหรอก สนุกออก เห็นวิวสระว่ายน้ำด้วย พอถึงตรงปลาย ไทบอกกลัวๆ หม่ามี๊จะอุ้มลงก็ไม่เอา บอกเอาคนตัวสูงๆมา เรียกแดดดี้ แดดดี้เลยต้องถอดรองเท้าถุงเท้า เดินมาอุ้มไทลง อิอิ เล่นเสร็จก็กลับบ้านได้ ก่อนกลับมา scene งอแงนิดนึงตอนใส่รองเท้า บ่นว่าใส่ไม่ได้มันคับ หม่ามี๊เลยช่วยนิดนึง (พยายามให้ทำเอง เพราะรู้ว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่คุณครูจับตามอง) คาดว่าเหนื่อย และง่วง เพราะพี่ไทไม่ค่อยสบาย เป็นหวัดนิดหน่อย

เราสองคน ทั้งหม่ามี๊และแดดดี้ไม่ได้คาดหวังมากมาย ตอนอยู่นั่น แดดดี้บอก I think we do not have to spend 100 grand. อิอิ แหม รู้ได้ไง ใครๆถามว่า คิดว่าจะได้มั้ย คิดไม่ถูกค่ะ เพราะไม่รู้ว่าเค้าดูอะไรบ้าง แต่ถ้าถามว่าไททำได้โอเคมั้ย หม่ามี๊ว่าไทก็เก่งแหละ ถ้าเทียบกับตัวเค้าเองนะคะ แล้วก็ที่สำคัญ ไทเนี่ยขี้โม้สุดๆ กลับมาบ้าน คุณยายถามว่าไทเป็นไงบ้าง ไทบอก "ไทชนะ ไทใส่รองเท้าเสร็จก่อนใครเลย" ไอ้หมา เอ๊ย ก่อนกลับตอนใส่รองเท้ายังงอแงอยู่เลย ส่วนอากงถามว่าเป็นไง ไทตอบว่า "ได้เรื่องๆ" อิอิ 


แดดดี้บอกหม่ามี๊อย่าซีเรียส แต่เมื่อคืนแดดดี้ผู้ไม่ซีเรียสเลย ถึงกับเก็บไปฝันว่าพี่ไทสอบได้ ;)


วันนี้พี่ไทไปเปล่งประสิทธิ์โดยที่คุณยายไม่เข้าไปอยู่ด้วยวันแรก หม่ามี๊กับคุณยายพาไปส่งถึงห้อง เด็กคนอื่นๆกำลังร้องใหญ่เลย รวมทั้งมีคุณแม่ยืนเช็ดน้ำตาป้อยๆแอบอยู่หลังเสาอีกต่างหาก หม่ามี๊บอกไทว่า ไม่มีอะไรต้องร้องนะลูกนะ เรามาเล่นให้สนุก คุณยายก็รอข้างนอก เดี๋ยวเลิกแล้วเจอกันนะครับ ไทก็พยักหน้า คุณครูก็เดินมารับไทไป บอกไทด้วยว่าเก่งมาก ไปช่วยคุณครูปลอบเพื่อนๆที่ร้องไห้ด้วยนะครับ (ได้ข่าวจากคุณครูว่าตอนหลังไทก็ร้องเหมือนกัน แต่ไม่เยอะมาก ส่วนไทโม้ว่าไทร้องสองทีอ่ะ แล้วก็หยุดเลย แต่โอมนะ เค้าร้องตลอดเลย นั่นนนน หัด bluff เพื่อนแล้วครับท่าน) ไทยังไม่ทานข้าวเหมือนเดิม ส่วนมากไทจะไม่ยอมทานอาหาร แต่ว่าทานผลไม้ บางทีเติมผลไม้อีกต่างหาก

 หม่ามี๊โทรกลับมาตอนไทเลิกเรียน ถามว่าเป็นไงบ้าง ไทตอบว่า"สนุก" เท่านี้หม่ามี๊ก็ใจชื้นแล้วครับ พี่ไทโตขึ้นจริงๆ เหมือนที่หมอบอกจริงๆแหละว่า สามขวบเต็มคือวัยที่พร้อมจะไปโรงเรียน :)


 

     Share

<< ไปเที่ยว ไปเล่น ไปโรงเรียนSick Little Monkey >>

Comments

ขออภัยสำหรับการแปลที่ไม่ดีของเรื่องราวของฉัน ฉันเพียงแค่เรียนรู้ภาษาไทย ข้าพเจ้าได้รวบรวมในหน้านี้คือการเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ Nuru Gel ผมหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์!

คนมักจะพูดคุยเกี่ยวกับความกล้าหาญเป็นแนวคิดนามธรรม แต่มันไม่เป็นเช่นนั้น หลังจากที่ทุกคนมีศักดิ์ศรีของผู้ชายคนหนึ่งก็อาจจะเป็นพาหะในใจและอวัยวะเพศของมนุษย์ และทั้งหมดของมันแตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสรีรวิทยาของอวัยวะเพศชายสามารถ: ใหญ่ยาวขนาดเล็กบางหรือกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่แข็งแกร่งทำให้ต้องกังวลขนาดของอวัยวะเพศชาย แต่มันก็เป็นปัญหาใหญ่นี้หรือไม่? หลังจากที่ทุกคนปฏิบัติจริงของเธอ! นูรุเจลครีมจริงรูปภาพวันนี้ตลาดที่เกี่ยวข้องกับการซื้อครีมสำหรับขยายขนาดอวัยวะเพศจริงๆเป็นสมาชิก แต่ไม่ได้ยอดเยี่ยม! ครีม NuruX จะไม่เพียง แต่เพิ่มความยาวของมัน แต่ยังเพิ่มความกว้าง แล้วเป็นจำนวนมากของคนได้ชื่นชมการทำงานของการเตรียมความพร้อมอยู่ในสนามเพื่อให้ได้รับรู้และคุณกับเขา มากกว่าหนึ่งล้านคนได้พยายามที่จะคิดผลของครีมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ไม่ซ้ำกันสำหรับผู้ชายและความยินดีโดยข่าวนี้ ตอนนี้อวัยวะเพศชายขนาดเล็ก ไม่ได้เป็นสาเหตุของภาวะซึมเศร้าและจิตใจปัญหาในความสัมพันธ์ทางเพศ NuruX ให้ผลในเชิงบวกได้แล้วในสัปดาห์ในการใช้งาน และก็ไม่ได้มีการประชุมที่น่าอึดอัดใจกับแพทย์ เช่นเดียวกับเวทมนตร์

การพัฒนาครีมจัดขึ้นร่วมกับแพทย์และให้ผลที่ดีเยี่ยมซึ่งผลิตโดยคนโดยไม่ต้องรบกวนจากภายนอก ความสามารถในการที่จะเพียงแค่อยู่ที่บ้านจะมีนัยสำคัญเพิ่มอวัยวะเพศชายเป็นธรรมชาติและปลอดภัยเช่นแปรงฟันของคุณ ประสิทธิผลสามารถตัดสินโดยการแสดงความคิดเห็นของลูกค้าขอบคุณ


<a href=http://nuru-gel.xyz/>nuru gel ขายที่ไหน</a>
MichaleKam   
Thu 2 Feb 2017 12:12 [9]
 

People nolralmy pay me for this and you are giving it away!
Joana   
Sat 17 Aug 2013 3:13 [8]
 

หลังจากที่หลานชาย ได้ไปเยี่ยมชม รร.ทอสีมาแล้ว มีความเห็นหลายอย่างนะครับ

1.โรงเรียนร่มรื่นมีต้นไม้เยอะดี แต่ตึกเก่ามาก เด็กๆ ก็นั่งกับพื้น ให้เด็กเดินเท้าเปล่า ตอนที่ไปบางคนก็นอนกลิ้งกับพื้น คุณครูที่นั่นก็ไม่ได้ว่าอะไร ถ้าเป็นลูกเรา กลับบ้านมาเสื้อดำ สกปรก คงรับไม่ได้

2.คุณครูและเด็กดูมีมารยาทดี ไหว้ทักทายกันทุกคน

3.ลองสุ่มถามเกี่ยวกับวิถีพุทธ ว่าคืออะไรจากคุณครูบางคน ครูที่ดูเด็กๆ ก็ดูมั่วๆ ว่าคือ นู่นนี่นั่น ฟังแล้วแปลกๆ แล้วมันต่างจาก รร ทั่วไปยังไง ได้เห็นเด็กๆ ทำกิจกรรมด้วย ก็น่ารักดี แต่เด็กดู เงียบๆ ไม่ค่อยกล้าแสดงออก เพราะขยับตัว คุณครูก็ลากเข้าไปในแถวแล้ว ถ้าอยากได้เด็กที่เป็นระเบียบ ชอบให้บังคับ ก็น่าจะเหมาะ แต่ถ้าอยากได้เด็กกล้าๆ เชื่อมั่น ก็คงไม่เหมาะ

4.หลักสูตรการสอน ก็ดูธรรมดา ถึงอ่อน ถ้าลูกมาเรียนสงสัย ไม่ต้องคิดไปสอบต่อที่ไหน เรียนต่อกันยาว เพราะเห็นว่ามีมัธยม (ต่างจังหวัด) มหาลัย ก็รอเรียนรามเลย เพราะสอบไม่ไหวแน่ๆ

โดยรวม บรรยากาศดีนะ แต่รู้สึกว่าไม่เหมาะกับการแข่งขันเลย ถ้าบ้านรวย 100 ล้าน ก็ไปเรียนเถอะ จบมาก็ทำธุรกิจที่บ้านต่อ แต่ฐานะกลางๆ ไม่ต้องไปหวังให้ลูกแข่งขันกับใครในอนาคตหรอก

สุดท้ายหลานได้เรียน รร.เลิศหล้า นวมินท์ ราคาพอพอกันเลย แต่เป็น EP คลาสก็ต่างกันเยอะ
อะตอม   
Tue 23 Nov 2010 13:48 [7]
 

ข่าวใหม่ที่เพิ่งทราบวันนี้ ratio ของเด็กที่มาสมัคร กับที่่รับได้ คือ 11:1 เหอ เหอ เหอ สงสัยได้หาโรงเรียนประถมใหม่แล้วหล่ะลูกเอ๊ย
Kim   
Fri 8 Oct 2010 22:27 [6]

Just finished it,
Will be back tonight when I has some more time, need to "Chat"
This is so m uch fun school
P ji   
Fri 8 Oct 2010 3:54 [5]

???????????????? :)

?????????????????????????????????????????
pung   
Thu 7 Oct 2010 22:15 [4]

น้องแพร พี่ว่าไทเค้าเริ่มชอบแล้วหล่ะ คุณยายถามว่าไทชอบทอสีหรือเปล่งประสิทธิ์มากกว่า ไทชอบทอสีนะ เพราะว่าของเช่นเค้ามันได้ออกแรง ได้เล่นแบบที่เค้าชอบ

ที่พี่ไม่เลือกปาณยาเพราะว่าเค้าเป็นแนววิชาการ ถ้าไทต้องนั่งติดโต๊ะ ไทคงเซ็ง แล้วไม่อยากไปโรงเรียน แต่ถ้าได้ทำอะไรเยอะๆ ไม่ว่าจะเล่น หรือทำความสะอาด หรืออะไรก็ตาม ไทจะชอบกิจกรรมที่ต้องลงมือ เค้าจะสนุกกว่าหน่ะ เกิดการเรียนรู้ได้จากการลงมือทำอีกต่างหาก
Kim   
Thu 7 Oct 2010 22:14 [3]

หวังว่าพี่ไทจะได้เข้าทอสีนะคะ

ท่าทางพี่ไทคงจะชอบการไปโรงเรียนนะคะ
phraebear   
Thu 7 Oct 2010 21:56 [2]

หม่ามี๊มึนกับเรื่อง font มากกกกกก งือออออ
Kim   
Thu 7 Oct 2010 21:56 [1]

Post your comments

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh